19:01 ICT Thứ hai, 26/06/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5902013

Mừng vì "quân đội sẽ không làm kinh tế"

Thứ hai 26/06

(Dân trí) - Trong buổi họp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 23/6 tại TPHCM, Thượng tướng Lê Chiêm, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng đã nói rằng, Bộ Quốc phòng chủ trương: Quân đội không làm kinh tế nữa, tập trung toàn lực xây dựng lực lượng quân đội vững mạnh. >> Thứ trưởng Bộ Quốc Phòng: Quân đội sẽ thôi làm kinh tế >> Thủ tướng: Bộ Quốc phòng rà soát việc sử dụng đất sân golf Tân Sơn Nhất

Sự im lặng trước tòa và phép thử với “người phán xử”

Chủ nhật 25/06

(Dân trí) - “Một nửa cái bánh mì vẫn là bánh mì - nhưng một nửa sự thật thì không phải là sự thật”. Dù diễn biến vụ án phức tạp đến đâu, bao nhiêu chứng cứ được trình ra trước tòa thì chân tướng sự việc cũng chỉ có một, thế nên mới cần trên ai hết sự trung thực của cơ quan điều tra và sự công tâm, minh xét của Hội đồng xét xử. >> Lời khai của hoa hậu Phương Nga và Cao Toàn Mỹ giống nhau: Do điều tra viên? >> Làm sứt mép bàn tại quán Karaoke, người mẹ đơn thân lĩnh 12 tháng tù >> "Đại gia" thừa nhận nhiều lần xuất cảnh cùng hoa hậu Phương Nga

Chuyện ông trưởng “chưởng” ông phó & sự ái ngại mang tên ”bồi dưỡng…”

Thứ bảy 24/06

(Dân trí) - Chuyện cán bộ, công chức đánh nhau ở ta không hiếm mà thậm chí gần đây, “phong trào” này có nguy cơ… nở rộ. Nó xuất hiện mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm và trong mọi môi trường. >> Đình chỉ Giám đốc, Phó Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị do đánh nhau >> “Ông ngoại “quại” ông nội” và xử lý… cái ly say rượu!

Ra nước ngoài “chữa bệnh”, “bệnh” của doanh nghiệp có Nhà nước và dân lo rồi?!

Thứ sáu 23/06

(Dân trí) - Ngày 20/6, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự: Cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng (theo điều 165 bộ luật Hình sự) xảy ra tại công ty cổ phần Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTex), công ty cổ phần Đầu tư và Xây lắp dầu khí Kinh Bắc (PVC.KBC) và các đơn vị liên quan. >> Những sai phạm tại PVTex: Sự dính líu của cựu TGĐ Vũ Đình Duy >> Vì sao không chặn trước khi Trịnh Xuân Thanh, Vũ Đình Duy ra nước ngoài? >> "Sếp" PV Power đã kịp "chuồn" trước cả Vũ Đình Duy?

Những “biệt phủ tàng hình” và câu thần chú “chính quyền không biết”

Thứ năm 22/06

(Dân trí) - Liên quan đến vụ việc “biệt phủ” mọc giữa đồng tại xã Châu Hưng A, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, tại buổi họp giao ban báo chí ngày 20/6, ông Dương Thành Trung, Chủ tịch tỉnh Bạc Liêu đã nêu nhận xét: một công trình hoành tráng được xây dựng từ nhiều năm qua, nếu nói xã, huyện, cơ quan quản lý không biết gì thì không thể chấp nhận được. >> "Biệt phủ" giữa đồng, cán bộ nói không biết, không ai tin được(!) >> Đại biểu Quốc hội kể chuyện địa phương "thường xuyên thăm hỏi" doanh nghiệp

Nhà báo Hữu Thọ nói về sự thất bại và nghĩ về hai từ: Quả báo!

Thứ tư 21/06

(Dân trí) - Tôi đã mạo muội nói với ông đại để rằng trong nghề báo, “không có hoa báo, không có lá báo nhưng lại có quả báo”. Ông nhìn tôi một lát rồi trầm giọng: “Tám hãy nhớ lấy điều đó”. Hai mươi năm qua, hai suy nghĩ về nghề vẫn day dứt tôi mỗi khi cầm bút… >> “Người hay cãi” Hữu Thọ đã “về giời” cãi với… trời xanh!

Lạc hậu truyền thông, văn minh trù dập & người dân khiếp sợ!

Thứ ba 20/06

(Dân trí) - Đó là những câu chuyện vừa được nêu ra tại phiên thảo luận tại hội trường Quốc hội về dự thảo Luật Tố cáo (sửa đổi) chiều 16/6. >> Lãnh đạo trả thù người tố cáo, tạo "sóng" để dìm rồi kéo lên như cứu giúp?

"Sâu" nào đục rỗng những con đường?

Thứ hai 19/06

(Dân trí) - Câu chuyện cuối tuần trước mà Dân trí đã đưa tin: Tỉnh lộ 284 (đoạn Lãng Ngâm-Đại Bái), chỉ dài 2 km tại huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh, đầu tư 10 tỷ đồng nhưng vừa hoàn thành đã xuống cấp nghiêm trọng đã làm nóng lên câu chuyện muôn thuở: Thất thoát trong đầu tư, xây dựng. >> Chi hàng trăm tỷ mở rộng một ngõ cụt tại Hà Nội >> Đoạn đường 2km đầu tư 10 tỷ đồng, bê tông chọc nhẹ đã... thủng (!) >> Cơ hội của Bộ trưởng Nghĩa và những con đường không trải “hoa hồng, hoa huệ”!

“Trầm cảm sau sinh”, những nỗi đau người mẹ

Chủ nhật 18/06

(Dân trí) - Biến động tâm lý sau sinh là có thật và đã đến lúc xã hội phải nhìn thẳng vào điều này, để biết chia sẻ hơn với những người phụ nữ quanh mình. Họ đã rất kiên cường, dũng cảm vượt qua bao đau đớn mới sinh hạ được một con người, và họ cũng vô cùng yếu đuối, cần được chở che, tôn trọng trong quá trình hồi phục. >> Trầm cảm sau sinh - đừng nên xem nhẹ >> Người mẹ giết con 33 ngày tuổi có thể đối diện mức án nào? >> Hà Nội: Lời khai của người mẹ trẻ sát hại con 33 ngày tuổi

Cơ hội của Bộ trưởng Nghĩa và những con đường không trải “hoa hồng, hoa huệ”!

Thứ bảy 17/06

(Dân trí) - Có lẽ giá thành mỗi km của các nước thấp hơn, chất lượng lại cao hơn còn bởi vì trong chi phí của họ không có phần “phát sinh” hay nói hình ảnh là bởi những con đường đó không được rải bằng… hoa hồng, hoa huệ! >> 12 triệu USD/km: Bộ trưởng nói gì khi cao tốc Việt Nam đắt hơn cả Mỹ và Trung Quốc? >> Bộ trưởng trả lời hệt như Bộ trưởng 3 nhiệm kỳ trước! >> Phó Thủ tướng: “Nếu Đà Nẵng muốn giữ nguyên trạng Sơn Trà, Chính phủ sẽ đồng ý”

Giải trí